Câu hỏi

1.69KTiếp dân , Giải quyết KNTC
0
0 bình luận

Hiện nay các địa phương lập nhiều chốt để kiểm dịch Covid-19 và khi bị kiểm tra thì nhiều người dân cự cãi, sau đó khiếu nại về hành vi của cán bộ tại chốt nhưng không nêu được họ tên, đơn vị của cán bộ bị khiếu nại (cũng không biết mặt vì tất cả đều đeo khẩu trang). Vui lòng cho hỏi trong trường hợp này phải xử lý như thế nào vì trong các trường hợp không được thụ lý giải quyết không có trường hợp không xác định được người bị hại. Cám ơn!

xuất bản

Trường Cán bộ Thanh tra trả lời

0

Trường hợp bạn hỏi Trường Cán bộ Thanh tra xin trả lời như sau:

Trong câu hỏi bạn có nêu: Người dân gửi đơn không nêu được họ tên, đơn vị của cán bộ tại chốt kiểm dịch (cũng không biết mặt vì tất cả đều đeo khẩu trang).

Thường thì trong chốt kiểm dịch Covid-19 có nhiều thành phần, bao gồm nhiều cơ quan khác nhau, thậm chí có người không phải công chức (VD: đại diện Đoàn Thanh niên, đại diện dân cư tại cộng đồng…). Vì vậy, không xác định được hành vi bị khiếu nại có phải là hành vi hành chính hay không, ai là người thực hiện hành vi đó.

Vậy, trường hợp này có thể coi đây là đơn phản ánh về hoạt động của chốt kiểm dịch này. Tuy nhiên, đây là đơn phản ánh có nội dung cụ thể, lại liên quan đến đời sống, sinh hoạt của người dân trong một địa bàn xác định.

Do đó, hướng xử lý như sau: Lập tổ kiểm tra, xác minh những nội dung phản ánh để phục vụ trong quản lý nhà nước, phòng, chống Covid-19 tại địa phương: nếu có sai sót sẽ chấn chỉnh, nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật; Thông báo kết quả kiểm tra, xem xét cho người gửi đơn phản ánh./.

xuất bản
Bình luận

Theme Settings