Câu hỏi

734Tiếp dân , Giải quyết KNTC
0
0 bình luận

Công dân tố cáo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền về một hành vi vi phạm pháp luật của công chức, tuy nhiên nội dung tố cáo mới giống như nội dung tố cáo đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết cách đây 16 năm. Vậy xin hỏi,cơ quan nhà nước có được sử dụng luôn Kết luận nội dung tố cáo cách đây 16 năm để trả lời cho người tố cáo mới không?

xuất bản

Trường Cán bộ Thanh tra trả lời

0

Với câu hỏi của bạn, Trường Cán bộ Thanh tra trả lời như sau:

Để kết luận nội dung tố cáo thì người giải quyết tố cáo phải xem xét thụ lý tố cáo, xác minh nội dung tố cáo và đi đến được kết luận nội dung tố cáo.

Đến nay, sau 16 năm, người dân có đơn tố cáo mới nhưng nội dung vẫn trùng với nội dung đơn tố cáo đã được giải quyết trước đây thì cơ quan nhà nước khi tiếp nhận tố cáo mới, sẽ xem xét các điều kiện để thụ lý tố cáo theo quy định tại Điều 29 Luật Tố cáo năm 2018, nếu đủ điều kiện thụ lý thì ban hành Quyết định thụ lý, đồng thời có thể căn cứ vào Kết luận về nội dung tố cáo trước đây để kết luận về nội dung tố cáo và thông báo trả lời cho người tố cáo được biết.

Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm khác biệt, để đi đến kết luận vụ việc tố cáo là đúng hay sai phải căn cứ vào tài liệu, chứng cứ rõ ràng để kết luận cho chính xác./.

xuất bản
Bình luận

Theme Settings