Chao mung ngay 30-4 va 01-5

duoc nghi toi 6 ngay dip 304 va 15

Sáng 07/4/2021 Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng đoàn thanh tra khóa 01 năm 2021 cho gần 100 học viên. Ông Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Ông Nguyễn Viết Thạch TTVCC Phó Hiệu trg Trg CBTT phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học diễn ra trong vòng 03 ngày (từ 07/4/2021 đến 09/4/2021). Trong thời gian học tập trung tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên sẽ được trang bị 03 chuyên đề cơ bản: Vị trí, vai trò của Trưởng đoàn thanh tra và yêu cầu đối với Trưởng đoàn Thanh tra; Kỹ năng soạn thảo văn bản của Trưởng đoàn thanh tra; Kỹ năng quản lý, điều hành đoàn thanh tra của Trưởng đoàn Thanh tra; Trước khi kết thúc lớp học, nhà trường sẽ dành một khoảng thời gian thích hợp mời chuyên gia trao đổi, trả lời, giải đáp những vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ, các tình huống cần xử lý trong thực tiễn...

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Ông nhấn mạnh: “Mục tiêu của lớp học nhằm trang bị, hệ thống kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ, công chức làm trong ngành Thanh tra đặc biệt với vai trò làm Trưởng đoàn thanh tra.” Vì vậy, Ban Giám hiệu Nhà trường hết sức quan tâm, bố trí đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành trực tiếp giảng dạy trên lớp. Kết thúc chương trình khóa học, các học viên sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong quá trình học tập, các học viên sẽ được tiếp cận với nhiều nội dung mới, những kinh nghiệm thực tiễn của những người làm Trưởng đoàn Thanh tra. Đặc biệt, lớp học vinh dự được nghe tiến sĩ Trần Đức Lượng, TTVCC, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ giảng chuyên đề: “Kỹ năng quản lý, điều hành đoàn thanh tra của Trưởng đoàn Thanh tra; Trao đổi kinh nghiệm và giả đáp vướng mắc…”. Qua đó, giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng liên quan đến công tác lãnh đạo, quản lý Đoàn Thanh tra cũng như những nghiệp vụ chủ yếu của người làm Trưởng đoàn Thanh tra.

Để đảm bảo chất lượng của khóa học, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra yêu cầu các học viên cần tập trung học tập; mạnh dạn trao đổi thảo luận trên lớp; khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc tại cơ quan, đơn vị để khóa học thành công tốt đẹp./.

Ban Biên tập