Chao mung ngay 30-4 va 01-5

duoc nghi toi 6 ngay dip 304 va 15

Sáng 01/4/2021, Trường Cán bộ Thanh tra long trọng tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp năm 2021 cho 70 học viên là cán bộ chủ chốt đến từ 11 bộ, ngành và 19 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu bế giảng khóa học. Dự Lễ bế giảng khóa học còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ - Thanh tra Chính phủ; các Phó Hiệu trưởng: Thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch; Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa của Trường Cán bộ Thanh tra.

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu trưởng trg CBTT phát biểu bế giảng khóa học

 

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp được Nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, bởi đây là khóa học dành cho những cán bộ là Chánh Thanh tra, Phó Chánh thanh tra cấp tỉnh, cấp bộ, là dự nguồn để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên cao cấp. Đây là một lớp học đặc biệt, bởi trong tổng số 70 học viên thì có tới 10 người là Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra các bộ, ngành và tương đương; 19 Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra các tỉnh và tương đương; còn lại, phần lớn là các chức danh lãnh đạo cấp phòng và tương đương. Sau gần 01 tháng học tập và nghiên cứu tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên đã được nghe 9 chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên cao cấp. Với đội ngũ chuyên gia giảng dạy trên lớp chủ yếu là lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; Lãnh đạo một số Cục, Vụ thuộc Thanh tra Chính phủ có bề dày về lý luận và nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

Trong thời gian học tập, ngoài việc tiếp nhận những kiến thức, kinh nghiệm của các chuyên gia trên lớp, các học viên đã được tham dự một buổi Hội thảo đào tạo trực tuyến chia sẻ kinh nghiệm của Pháp về liêm chính và kiểm soát xung đột lợi ích trong hoạt động công vụ; tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa như dã ngoại và trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Quảng Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình… nhằm tạo sự giao lưu, gắn kết giữa các học viên, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng giữa các bộ, ngành, địa phương. Đặc biệt, trong thời gian học tập, các học viên còn được về thăm di tích Ban Thanh tra Chính phủ thuộc quần thể di tích Văn phòng Chủ tịch phủ, Thủ tướng phủ tại thôn Lập Bình, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang - Đây là nơi ở và làm việc của Ban Thanh tra Chính phủ trong giai đoạn 1949-1953.

Hiệu nhà trg trao cc cho hv

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu Trưởng Trg CBTT trao GK cho học viên

Hiệu Trưởng Nhà trường trao GK cho học viên

 

Tổng hợp kết quả toàn khóa học, có 70 học viên dự thi, 100% đạt yêu cầu; 100% đạt loại giỏi và xuất sắc. Trong đó có 24 học viên tiêu biểu đại diện cho phong trào học tập và các công tác của lớp vinh dự được Hiệu trưởng Nhà trường quyết định tặng giấy khen và Kỷ niệm chương.

Đại diện học viên phát biểu tại Lễ bế giảng

Đại diện cho học viên lớp thanh tra viên cao cấp năm 2021, Ông Đặng Xuân Nguyên, Chánh thanh tra tỉnh Ninh Bình đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường, tới các thầy, cô giáo của trường Cán bộ Thanh tra đã quan tâm đến lớp học. Kết quả lớp học không chỉ thể hiện trên bảng điểm mà còn được thể hiện qua sự gắn kết của các học viên trong lớp, đặc biệt là sự gắn kết của học viên với các thầy cô giáo trong Nhà trường, với các chuyên gia trong ngành Thanh tra.

Ông Nguyễn Ngọc Bội TTVCC TPĐT VTCCB TTCP phát biểu tại lễ bế giảng

Tại Lễ Bế giảng, ông Nguyễn Ngọc Bội, TTVCC, Trưởng phòng Đào tạo, bồi dưỡng, Vụ Tổ chức Cán bộ, Thanh tra Chính phủ đã trao đổi một số thông tin liên quan tới tiêu chuẩn ngạch, bậc và việc thi nâng ngạch trong thời gian tới.

Phát biểu Bế giảng lớp học ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương kết quả toàn khóa học. Mặc dù lớp học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng được sự quan tâm của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên, chuyên viên của Nhà trường đặc biệt sự cố gắng học tập, nghiên cứu của các học viên nên khóa học đã thành công tốt đẹp. Ông Vũ Văn Chiến cũng thông tin tới các học viên về chủ trương của Nhà trường trong thời gian tới đây sẽ mở rộng quy mô, hình thức đào tạo, bồi dưỡng thông qua việc tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng ngắn hạn, cập nhật kiến thức nghiệp vụ như bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng Đoàn thanh tra; bồi dưỡng về nghiệp vụ thanh tra chuyên sâu; bồi dưỡng về kỹ năng tiếp công dân... là cơ hội để các học viên tiếp tục quay lại trường học tập, đồng thời cũng kêu gọi các địa phương tăng cường phối hợp với Nhà trường liên kết đào tạo đối với các chương trình ngắn hạn, qua đó nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thanh tra của các Bộ ngành, địa phương trong cả nước.

Kết thúc lễ bế giảng, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc các học viên trở về cơ quan, đơn vị công tác thượng lộ bình an, mạnh khỏe, thành công và hạnh phúc./.

Ban Biên tập