Chao mung ngay 30-4 va 01-5

duoc nghi toi 6 ngay dip 304 va 15

Sáng 23/3/2021, tại Nha Trang, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa 02 năm 2021cho hơn 100 học viên. Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng lớp học.

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu trưởng Trường CBTT phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học diễn ra trong vòng 01 tháng, từ 23/3/2021 đến 23/4/2021. Đây là khóa đào tạo nghiệp vụ Thanh tra viên chính đầu tiên được Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức học tập trung tại Nha Trang, lớp học nằm trong kế hoạch đã được phê duyệt của năm 2021. Trong một tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, các giảng viên sẽ cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là Trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên về tham dự khóa học. Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh, lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính phần lớn dành cho những cán bộ là Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra các cơ quan thanh tra nhà nước là dự nguồn để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên chính. Vì vậy ông mong muốn trong thời gian học trên lớp, ngoài kiến thức mà giảng viên cung cấp, học viên cần tích cực trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm thực tiễn ở các cơ quan, đơn vị để giải quyết các tình huống, rèn luyện kỹ năng nghề một cách tốt nhất. Qua đó, học viên có thể hệ thống lại kiến thức lý luận, vận dụng các kỹ năng một cách bài bản hơn vào công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Để đảm bảo chất lượng của khóa học, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu đội ngũ giảng viên cần cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng người học, đồng thời yêu cầu các bộ phận có liên quan phục vụ lớp học thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Tại Lễ khai giảng Hiệu Trưởng nhà trường cho biết: hiện nay tình hình dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở các nước trên thế giới sẽ ảnh hưởng đến Việt Nam. Mặc dù ở Việt Nam được đánh giá là nước khống chế rất tốt về dịch Covid - 19, tuy nhiên chúng ta không được chủ quan, Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức lớp học; thực hiện nghiêm theo khuyến nghị của Bộ Y tế về việc đảm bảo vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất, hạ tầng để tổ chức lớp học được an toàn, hiệu quả./.

Ban Biên tập