Chao mung ngay 30-4 va 01-5

duoc nghi toi 6 ngay dip 304 va 15

Sáng 16/3, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên K02/2021 cho hơn 100 học viên đến từ Thanh tra các Bộ, ngành, tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc. Ông Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Ông Nguyễn Viết Thạch TTVCC Phó Hiệu Trưởng trg CBTT phát biểu khai giảng khóa học

Đây là khóa học đầu tiên sau Tết Nguyên đán Tân sửu được tổ chức học tập trung tại Trường Cán bộ Thanh tra. Khóa học diễn ra trong vòng hơn 01 tháng, từ 16/3/2021 đến 20/4/2021.

Trong thời gian học tập trung, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, phòng, chống tham nhũng và các mặt công tác liên quan; kiến thức về tội phạm và một số tội phạm cụ thể, về vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra; thực hiện quyền trong hoạt động thanh tra; chứng cứ trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; văn bản trong hoạt động thanh tra; thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và pháp luật phòng, chống tham nhũng; nghiệp vụ và kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết  khiếu nại, tố cáo; giải quyết khiếu nại hành chính; tâm lý trong hoạt động công tác ngành Thanh tra.

Toàn cảnh lớp học

 

Phát biểu Khai giảng khóa học, ông Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Ông nhấn mạnh ý nghĩa vai trò của các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra đặc biệt là lớp Thanh tra viên phần lớn dành cho các học viên mới vào ngành thanh tra. Vì vậy, ông tin tưởng khóa học này sẽ trang bị cho các học viên những kiến thức nền tảng và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng.

Tại Lễ khai giảng, Phó Hiệu Trưởng nhà trường nhấn mạnh: đây là khóa học nằm trong Kế hoạch đào tạo của Nhà trường nên Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức lớp học và chất lượng của khóa học. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến khá phức tạp, tuy nhiên Nhà trường đã thực hiện nghiêm theo khuyến nghị của Bộ Y tế về việc đảm bảo vệ sinh toàn bộ cơ sở vật chất, hạ tầng và ký túc xá để đón học viên theo Kế hoạch được Tổng Thanh tra Chính phủ phê duyệt. Đồng thời Phó Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu đối với các học viên, cần nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của Nhà trường, sắp xếp công việc hợp lý trong thời gian học tập trung để khóa học thành công tốt đẹp./.

Ban Biên tập