Sáng 06/01/2021, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa 01 năm 2021. Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học. Tham dự lễ Khai giảng còn có các đồng chí lãnh đạo các Phòng, Khoa cùng các học viên đến từ thanh tra các Bộ ngành, tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu Trưởng Trg CBTT phát biểu khai giảng khóa học

Trong gần một tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, các giảng viên sẽ cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là Trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các học viên đã về tham dự khóa học. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính phần lớn dành cho những cán bộ là Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra các cơ quan thanh tra nhà nước là dự nguồn để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên chính. Vì vậy để đảm bảo chất lượng của khóa học, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu đội ngũ giảng viên cần cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng người học.

Trong thời gian học, ngoài kiến thức mà giảng viên cung cấp, học viên cần tích cực trao đổi, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm thực tiễn ở các bộ, ngành và địa phương để giải quyết các tình huống, rèn luyện kỹ năng nghề một cách tốt nhất. Qua đó, học viên có thể hệ thống lại kiến thức lý luận, vận dụng các kỹ năng một cách bài bản hơn vào công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng.

Tại Lễ khai giảng Hiệu Trưởng nhà trường nhấn mạnh: đây là khóa học đầu tiên của năm 2021 nằm trong Kế hoạch đào tạo của Nhà trường, được tổ chức vào dịp giáp Tết Nguyên đán lại đúng vào thời điểm dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên Ban Giám hiệu đặc biệt quan tâm đến công tác tổ chức lớp học; đến khâu khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp. Vì vậy ông mong muốn các học viên khắc phục những khó khăn về điều kiện thời gian, công tác tại cơ quan đơn vị, chấp hành nội quy, quy định của Nhà trường để khóa học thành công, tạo sự mở đầu tốt đẹp cho cả năm học.

Kết thúc Lễ khai giảng, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc các học viên sức khỏe và hoàn thành tốt khóa học./.

Ban biên tập