Chao mung ngay 30-4 va 01-5

duoc nghi toi 6 ngay dip 304 va 15

Trong 02 ngày 16 và 17 tháng 12 năm 2020, tại thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Cơ quan phòng chống tội phạm và Ma túy Liên hợp Quốc (UNODC) tổ chức lớp tập huấn trực tuyến cho cán bộ thanh tra chủ chốt từ Trung ương đến địa phương về công tác phòng ngừa tham nhũng trong mua sắm công với điểm cầu của UNODC tại Bangkok.

111

Tham dự lớp tập huấn còn có 60 đại biểu đến từ Thanh tra Chính phủ, Thanh tra các Bộ, ngành, địa phương.

Đến dự và khai mạc lớp tập huấn về phía Trường Cán bộ Thanh tra có ông Vũ Văn Chiến - TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra. Về phía Cơ quan chống tội phạm và Ma túy Liên hợp quốc (UNODC), có bà Nguyễn Nguyệt Minh, Phụ trách UNODC tại Việt Nam cùng các cộng sự. Tại điểm cầu Bangkok, có ông Francesco Checchi, Cố vấn Khu vực về Phòng, chống tham nhũng, UNODC Khu vực Đông Nam Á - Thái Bình Dương.

222

Trong 2 ngày diễn ra lớp tập huấn, các học viên sẽ được học tập, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm từ các chuyên gia của Trường Cán bộ Thanh tra và UNDOC về việc thực hiện quy định của pháp luật về đấu thấu để phòng ngừa nguy cơ tham nhũng trong các dự án công đến các nguyên tắc cơ bản và những tiêu chuẩn cần tuân thủ trong quá trình mua sắm công nhằm đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm nhiệm phòng ngừa tham nhũng từ những giai đoạn tiền đấu thấu cho đến đấu thầu và thực hiện hợp đồng. Bên cạnh đó các chuyên gia UNODC cũng đã giới thiệu, chia sẻ những phương pháp nhằm xác định những dấu hiệu bất thường, cảnh báo nguy cơ tham nhũng trong quá trình mua sắm công ở cả ba giai đoạn tiền đấu thầu, đấu thầu và thực hiện hợp đồng.

333

          Khóa tập huấn được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực phát hiện, phòng ngừa các hành vi tham nhũng trong mua sắm công cho cán bộ của các cơ quan chức năng Việt Nam./.

Thạc sĩ Đặng Thùy Trâm - Trường Cán bộ Thanh tra