Ngày 19/11, tại thành phố Cần Thơ, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Thanh tra tỉnh Cần Thơ tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng Đoàn Thanh tra khóa 04 năm 2020 cho 225 học viên. Dự Lễ Bế giảng có đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Cần Thơ. Ông Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu bế giảng khóa học.

Toàn cảnh Lễ Bế giảng

Khóa học diễn ra trong vòng 03 ngày (từ 17/11/2020 đến 19/11/2020). ). Trong thời gian học tập trung tại tỉnh Cần Thơ, các học viên đã được trang bị các chuyên đề cơ bản như: Vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn Thanh tra; Văn bản trong hoạt động thanh tra; Phương pháp quản lý, điều hành của Trưởng đoàn Thanh tra; Nhà trường đã dành một khoảng thời gian thích hợp để tổ chức thảo luận,trả lời, giải đáp những vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ, các tình huống cần xử lý cho học viên trước khi kết thúc lớp học.

Ông Nguyễn Viết Thạch TTVCC Phó Hiệu trưởng Trg CBTT trao chứng nhận cho học viên

Phát biểu Bế giảng lớp học và trao chứng nhận cho học viên, ông Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã ghi nhận và biểu dương kết quả toàn khóa học. Ông nhấn mạnh, mục tiêu của lớp học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ làm Trưởng đoàn thanh tra. Để thực hiện tốt vai trò của Trưởng đoàn thanh tra đòi hỏi các cán bộ, công chức ngành thanh tra phải nỗ lực nghiên cứu chuyên sâu các văn bản quy phạm pháp luật, học hỏi bạn bè đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mặc dù lớp học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nhờ sự nỗ lực, nhiệt tình cố gắng học tập của các học viên nên khóa học đã thành công tốt đẹp. Phó Hiệu trưởng tin rằng với những kiến thức mà Nhà trường đã trang bị sẽ giúp các học viên ứng dụng vào thực tiễn công tác được hiệu quả./.

Ban biên tập