Chiều 19/11/2020, Trường Cán bộ Thanh tra long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa 13 năm 2020. Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, dự và phát biểu bế giảng khóa học.

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu trưởng trg CBTT phát biểu bế giảng khóa học

Được biết, lớp học có 78 học viên, trong đó có 66 học viên nam, 22 học viên nữ, đến từ 06 Bộ ngành và 26 tỉnh thành khu vực phía Bắc và Bắc Trung bộ. Hầu hết các học viên có trình độ đại học và trên đại học. Ngoài ra có nhiều học viên đã được đào tạo về Quản lý hành chính nhà nước, về lý luận chính trị và các chuyên môn nghiệp vụ khác ở nhiều cấp độ khác nhau. Trong tổng số 78 học viên, có 02 học viên là Phó Chánh Thanh tra tỉnh; 16 học viên là Chánh Thanh tra và Phó Chánh Thanh tra Sở; 07 học viên là Chánh Thanh tra, Phó CTT huyện, 11 học viên là Trưởng, Phó phòng; 43 học viên là TTV và tương đương. Sau 01 tháng học tập trung tại Nhà trường, các học viên đã được nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng… đặc biệt các giảng viên giầu kinh nghiệm đã cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là Trưởng đoàn thanh tra…

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu trưởng Trg CBTT trao chứng chỉ cho học viên

Ông Vũ VĂn Chiến TTVCC Hiệu trưởng Trg CBTT trao Giấy khen cho học viên

Báo cáo Tổng kết lớp học cho thấy: với ý thức trách nhiệm cao, tinh thần học tập nghiêm túc, kết thúc khóa học 100% học viên đủ điều kiện được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Trong đó có 23 học viên đạt loại giỏi chiếm 29,5%; 55 học viên đạt loại khá chiếm 70,5%. Tập thể lớp đã bình bầu và lựa chọn được 13 học viên tiêu biểu đại diện cho phong trào học tập, công tác của lớp nhận giấy khen và kỷ niệm chương của Nhà trường.

Đại diện học viên phát biểu tại Lễ bế giảng

Đại diện học viên lớp thanh tra viên chính khóa 13 năm 2020, ông Trần Xuân  Cương, Phó Chánh Thanh tra Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Ninh gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường, tới các thầy, cô giáo của trường Cán bộ Thanh tra. Nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, đại diện học viên lớp thanh tra viên chính khóa 13 năm 2020 gửi lời chúc mừng trang trọng nhất đến BGH nhà trường, quý thầy, cô đã quan tâm, tận tình giảng dạy bổ sung thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng cho học viên cả lớp.

Phát biểu Bế giảng khóa học, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương kết quả toàn khóa học. Ông nhấn mạnh mục tiêu, vai trò, ý nghĩa của khóa học đồng thời ông khen ngợi tinh thần đoàn kết, gắn bó của tập thể lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa 13 năm 2020. Tập thể lớp đã có 1 clip ảnh rất đẹp, rất ý nghĩa ghi lại những khoảnh khắc đáng trân trọng trong quá trình học tập tại Nhà trường.

Tại Lễ Bế giảng, Hiệu trưởng Nhà trường cho biết hiện nay Trường Cán bộ Thanh tra rất quan tâm mở rộng các khóa học ngắn hạn, hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục được đón các học viên quay trở lại học các lớp ngắn hạn và nâng cao./.

Ban biên tập