Sáng 13/11, tại thành phố Hòa Bình, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Hòa Bình tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra, phân loại xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng năm 2020 cho 180 học viên. Dự Lễ Khai giảng có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình; Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC HIệu trưởng Trg CBTT phát biểu khai giảng lớp học

Khóa học diễn ra trong vòng 03 ngày (từ 13/11/2020 đến 15/11/2020). Trong thời gian học tập trung, các học viên sẽ được trang bị các chuyên đề cơ bản như: Thực hiện dân chủ ở cơ sở và thanh tra, kiểm tra nội bộ; Nghiệp vụ giải quyết khiếu nại; Nghiệp vụ giải quyết tố cáo; Phân loại, xử lý đơn thư; Những điểm mới của Luật Phòng chống tham nhũng 2018. Kết thúc chương trình khóa học, các học viên sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học.

Phát biểu khai giảng khóa học, Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Ông nhấn mạnh, Ban Giám hiệu hết sức quan tâm, bố trí đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành trực tiếp giảng dạy trên lớp. Sau khi học xong các chuyên đề cơ bản, Nhà trường sẽ dành một khoảng thời gian thích hợp để trả lời, giải đáp các tình huống cần xử lý cho học viên trước khi kết thúc lớp học.

Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết, hiện nay Nhà trường tiếp tục mở rộng các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, trong đó có các lớp bồi dưỡng nâng cao; chuyên sâu dành cho đội ngũ thanh tra viên và cán bộ lãnh đạo quản lý..., Hiệu trưởng Nhà trường hy vọng tiếp tục được đón các học viên theo học các khóa học ngắn hạn, với mong muốn xây dựng đội ngũ những người làm công tác thanh tra ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả./.

Ban Biên tập