Sáng 29/10, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Thanh tra Bộ Công an bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính K12/2020. Dự Lễ Bế giảng có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an; Ông Nguyễn Ngọc Bội, TTVCC đại diện Vụ Tổ chức cán bộ - Thanh tra Chính phủ; Thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch, TTVCC Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra; Lãnh đạo các phòng, khoa của Nhà trường và 83 học viên làm công tác thanh tra thuộc lực lượng Công an trên cả nước đều có mặt đông đủ.

Ông Nguyễn Viết Thạch TTVCC PHT trg CBTT phát biểu tại Lễ Bế giảng

Sau hơn 1 tháng học tập tại trường, các học viên đã được nghiên cứu 19 chuyên đề thuộc 2 phần kiến thức gồm: Kiến thức quản lý Nhà nước và pháp luật; nghiệp vụ công tác thanh tra. Ngoài ra, các học viên được tiếp cận với nhiều nội dung mới cập nhật từ các văn bản pháp luật, đặc biệt là nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Kết thúc khóa học, 100% học viên đều đủ điều kiện được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.Trong đó, có 21 học viên đạt loại giỏi, 62 học viên đạt loại khá. Bên cạnh đó, lớp đã bình bầu và lựa chọn  14 học viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và công tác lớp được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra tặng giấy khen và kỷ niệm chương.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an biểu dương những kết quả mà khóa học đã đạt được. Đồng thời hy vọng những kiến thức được trang bị sẽ giúp học viên trong việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị mình. Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, tình hình lực lượng công an nhân dân còn nhiều vấn đề cần giải quyết nên vai trò của lực lượng thanh tra công an rất quan trọng, làm sao phải thực hiện tốt vai trò tham mưu cho thủ trưởng đơn vị  nắm vững tình hình, giải quyết vấn đề nội bộ góp phần xây dựng lực lực lượng công an nhân dân trong sạch, vững mạnh”.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Hiếu PCTT Bộ Công An phát biểu tại Lễ Bế giảng

 

Nhân dịp này, thay mặt Đảng ủy Thanh tra Bộ Công an, Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an cảm ơn Vụ Tổ chức Cán bộ (Thanh tra Chính phủ), Trường Cán bộ Thanh tra trong suốt thời gian qua đã phối hợp với Thanh tra Bộ Công an tổ chức thành công nhiều lớp học đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán làm công tác thanh tra thuộc lực lượng Công an nhân dân trên cả nước. Qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng, chất lượng và nghiệp vụ của cán bộ đã được nâng cao. Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an Nguyễn Ngọc Hiếu mong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Vụ Tổ chức Cán bộ và Trường Cán bộ Thanh tra để các học viên là cán bộ thanh tra công an được nghiên cứu, học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao,  góp phần xây dựng lực lượng công an trong sạch vững mạnh.

Chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa học, thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch, TTVCC , Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra biểu dương tinh thần đoàn kết và nỗ lực cố gắng của các học viên, nhất là trong thời điểm cả nước đang hướng về miền Trung bị ảnh hưởng của bão lũ.

Ths Nguyễn Viết Thạch nhấn mạnh: “Ngoài việc tập trung nghiên cứu học tập, bằng các hoạt động thiết thực và ý nghĩa, các học viên đã động viên, chia sẻ với những gia đình các học viên sinh sống tại miền Trung. Điều đó thể hiện truyền thống lá lành đùm lá rách của dân tộc ta”.

Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết, các học viên của lớp là những cán bộ công an đã trải qua các nhiệm vụ công tác, có sự am hiểu về pháp luật nên có nhiều thuận lợi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Do đó, Ths Nguyễn Viết Thạch hy vọng những kiến thức cơ bản cùng với quá trình nghiên cứu tại Nhà trường sẽ được các học viên triển khai tại đơn vị một cách chặt chẽ, hợp lý vào thực tiễn công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng tại đơn vị./.

Một số hình ảnh tại Lễ bế giảng:

Lãnh đạo Trg CBTT trao Chứng chỉ chi học viên

Lãnh đạo trao Giấy khen và Kỷ niệm chương cho HV

Học viên tặng hoa lãnh đạo TTra Bộ CA và lãnh đạo trg CBTT

Ban Biên tập