Sáng 26/10, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn 1 tổ chức Lễ khai giảng lớp Lp Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khóa 05 năm 2020. Dự Lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đại diện Lãnh đạo Trường Cán bộ quản lý nông nghiệp và phát triển nông thôn 1; Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu trg Trg CBTT phát biểu khai giảng khóa học

Được biết lớp học có hơn 100 học viên, khóa học diễn ra trong vòng 10 ngày (từ 26/10/2020 đến 06/11/2020). Trong quá trình học tập và nghiên cứu các học viên sẽ được trang bị những nội dung cơ bản như: Tổng quan về Thanh tra, Kiểm tra; Luật Thanh tra và các văn bản liên quan; Sử dụng quyền trong hoạt động thanh tra; Chứng cứ và chứng minh trong hoạt động thanh tra chuyên ngành NN&PTNT; Khiếu nại, tố cáo và trình tự giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thanh tra chuyên ngành NN&PTNT; Trình tự tiến hành một cuộc thanh tra trong ngành NN&PTNN; Báo cáo thực tế về thanh tra chuyên ngành và xử phạt VPHC trong ngành NN&PTNT; Luật Xử lý VPHC và xử phạt VPHC trong ngành NN&PTNT; Kỹ năng soạn thảo văn bản trong hoạt động thanh tra; Lập hồ sơ thanh tra chuyên ngành NN&PTNT; Kỹ năng soạn thảo văn bản trong hoạt động thanh tra; Lập hồ sơ thanh tra chuyên ngành NN&PTNT; Kỹ năng giao tiếp trong hoạt động thanh tra; Thực hành một cuộc thanh tra chuyên ngành; Phân tích các tình huống thanh tra điển hình trong các lĩnh vực chuyên ngành.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Ông nhấn mạnh, Lớp Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng thanh tra chuyên ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được tổ chức với mục đích đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ làm công tác thanh tra, từ đó giúp nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác thanh tra, kiểm tra đối với chuyên ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Mặc dù lớp học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng ông tin tưởng trên cơ sở được trang bị kiến thức nền tảng từ đội ngũ giảng viên, các học viên sẽ vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị.

Để đảm bảo chất lượng của khóa học, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra yêu cầu các học viên cần khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc tại cơ quan, đơn vị, tập trung học tập, nghiên cứu để khóa học thành công tốt đẹp./.

Ban Biên tập