Sáng 22/10/2020, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra viên khóa 17 năm 2020 cho hơn 90 học viên. Dự Lễ Khai giảng có đại diện Lãnh đạo Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

IMG 1101

Được biết, lớp học được mở riêng cho Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian học tập trung, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, phòng, chống tham nhũng và các mặt công tác liên quan; kiến thức về tội phạm và một số tội phạm cụ thể, về vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra; thực hiện quyền trong hoạt động thanh tra; chứng cứ trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; văn bản trong hoạt động thanh tra; thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và pháp luật phòng, chống tham nhũng; nghiệp vụ và kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết  khiếu nại, tố cáo; giải quyết khiếu nại hành chính; tâm lý trong hoạt động công tác ngành Thanh tra. Ngoài ra, các học viên cũng được tham dự các buổi trao đổi, thảo luận với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

IMG 1095

Phát biểu tại Lễ Khai giảng ông Nguyễn Kiến Quốc, Phó Chánh Thanh tra Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của khóa học và sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra. Đại diện Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh gửi lời cảm ơn Trường cán bộ Thanh tra đã tạo điều kiện mở lớp học này cũng như các lớp của khóa sau giúp cho ngành Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng được nâng cao nghiệp vụ, chuyên môn nhằm giải quyết tốt các công việc mà nhà nước đã giao cho Ngành; đồng thời, chúc toàn thể học viên sức khỏe, hạnh phúc và cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ khóa học.

Phát biểu khai giảng khóa học, Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhấn mạnh: BGH Nhà trường đặc biệt quan tâm đến khóa học này vì vậy Nhà trường sẽ bố trí đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm lên lớp; Tuy nhiên, điều quan trọng hàng đầu vẫn là ở yếu tố người học. Ông yêu cầu học viên tích cực chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, trao đổi, thảo luận trên lớp và sau giờ giảng, để củng cố kiến thức được vững vàng hơn, từ đó áp dụng vào công tác tại địa phương, đơn vị mình thì mới có kết quả tốt. Ông hy vọng khóa học này sẽ giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng. Đồng thời ông mong muốn các học viên nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy, quy chế của Nhà trường. Ông tin tưởng kết thúc khóa học 100% học viên đủ điều kiện được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học./.

Ban biên tập