Ngày 21/10/2020, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Hội thảo 3 chuyên đề khoa học năm 2020. Tham dự Hội thảo có Ban Giám Hiệu Trường Cán bộ Thanh tra; lãnh đạo, giảng viên 3 khoa; Phòng Khoa học, thông tin, tư liệu.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ mục đích, ý nghĩa của buổi Hội thảo. Mục tiêu của buổi Hội thảo mong muốn nhận được nhiều ý kiến đánh giá, góp ý quý báu từ các đại biểu tham dự để các chủ nhiệm hoàn thiện nội dung chuyên đề nghiên cứu khoa học chuẩn bị nghiệm thu đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng.

Tại buổi Hội thảo, các chủ nhiệm chuyên đề đã trình bày khái quát nội dung nghiên cứu, cụ thể như sau:

Đồng chí Đăng Thùy Trâm báo cáo tóm tắt nội dung chuyên đề: “Một số kỹ năng nghe, ghi chép nội dung khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của cán bộ tiếp công dân”; Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh báo cáo tóm tắt nội dung chuyên đề: “Trình tự, thủ tục kiến nghị khởi tố khi có dấu hiệu tội phạm trong quá trình tiến hành thanh tra”; Cuối cùng, đồng chí Phạm Thị Hường báo cáo tóm tắt nội dung chuyên đề: “Một số kỹ năng cơ bản trong việc lập kế hoạch xác minh nội dung đơn tố cáo”.

Sau khi nghe các chủ nhiệm trình bày nội dung chính của chuyên đề, các đại biểu đã tham gia thảo luận, góp ý kiến với mục đích để các chủ nhiệm chuyên đề hoàn thiện nội dung nghiên cứu. Các đại biểu tham dự Hội thảo trao đổi sôi nổi về từng nội dung của 3 chuyên đề, từ đó chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần bổ sung đối với từng chuyên đề.

Tại buổi Hội thảo các chủ nhiệm chuyên đề đã được nghe những góp ý, nhận xét thẳng thắn, tâm huyết từ nhiều góc độ khác nhau của các chuyên gia, các đồng chí, đồng nghiệp, đặc biệt từ Hiệu trưởng nhà trường. Những đóng góp các nhà khoa học có ý nghĩa quan trọng giúp các chủ nhiệm chuyên đề bổ sung, hoàn thiện, chỉnh sửa nội dung nghiên cứu hướng tới nghiệm thu trong thời gian tới.

Tại Hội thảo các chủ nhiệm chuyên đề đã nghiêm túc tiếp thu, tiếp tục chỉnh sửa và sớm hoàn thiện chuyên đề nghiên cứu để nghiệm thu bảo đảm chất lượng và tiến độ nghiên cứu khoa học của nhà trường.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng nhà trường kết luận, các đại biểu đánh giá các chuyên đề có ý nghĩa lý luận và thực tiễn, sau khi chỉnh sửa hoàn thiện, có thể tiến hành làm thủ tục nghiệm thu./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Toàn cảnh Hội thảo

Chủ nhiệm chuyên đề báo cáo tóm tắt nội dung trc Hội thảo

Chủ nhiệm chuyên đề báo cáo tóm tắt nội dung trước Hội thảo

Ban biên tập