Chao mung ngay 30-4 va 01-5

duoc nghi toi 6 ngay dip 304 va 15

Sáng 20/10/2020, Trường Cán bộ Thanh tra long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ thanh tra viên chính K13/2020. Lễ Khai giảng rất vinh dự có sự tham dự của TS. Lê Tiến Hào, TTVCC, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, trực tiếp giảng dạy chuyên đề đầu tiên của chương trình Thanh tra viên chính. Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, TTVC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Ông Nguyễn Huy Hoàng TTVCC PHT trg CBTT phát biểu khai giảng khóa học

Trong một tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng… đặc biệt các giảng viên giầu kinh nghiệm sẽ cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là trưởng đoàn thanh tra…

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, TTVC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra nhiệt liệt chào đón các học viên tham dự khóa học. Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cho biết, với đặc thù lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính chủ yếu dành cho các cán bộ là Chánh Thanh tra, Phó Chánh Thanh tra các cơ quan thanh tra Nhà nước chuẩn bị dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên chính nên các học viên sẽ được tiếp cận các nội dung nghiên cứu có cấp độ cao hơn so với các lớp học trong chương trình thanh tra viên. Vì vậy, Nhà trường đã bố trí đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành trực tiếp giảng dạy trên lớp. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ mời các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng trực tiếp giảng dạy trên lớp cho phù hợp với đối tượng người học. Ông cho biết, kết thúc khóa học các học viên sẽ làm 01 bài kiểm tra và 01 viết thu hoạch cuối khóa. Vì vậy, yêu cầu các học viên cần khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc tại cơ quan, đơn vị để tập trung học tập đạt kết quả cao nhất.

Tại Lễ Khai giảng, tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng cho biết, hiện nay ngoài các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên, thanh tra viên chính, thanh tra viên cao cấp, Nhà trường cũng đang tích cực triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn như: Bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư; kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết khiếu nại, tố cáo; kỹ năng, phương pháp thực hiện các biện pháp phát hiện, phòng ngừa các hành vi tham nhũng tại các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp; nghiệp vụ Trưởng đoàn thanh tra; kỹ năng giám sát của Ban Thanh tra Nhân dân ở các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp; Bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra chuyên ngành và các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn khác./.

Ban Biên tập