Ngày 16/10, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp thực hiện các biện pháp phòng ngừa các hành vi tham nhũng tại cơ quan đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2020. Dự Lẽ Bế giảng có đại diện lãnh đạo Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh; Đại diện Lãnh đạo Sở Nội Vụ Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu bế giảng khóa học.

IMG 0971

Khóa học diễn ra trong vòng 05 ngày (từ 12/10/2020 đến 16/10/2020). Trong thời gian học tập trung, các học viên được trang bị 05 chuyên đề cơ bản như: Những điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng 2018; Thực hiện quy tắc ứng xử và chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn trong phòng ngừa tham nhũng; Công khai minh bạch và xây dựng thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị nhằm phòng ngừa tham nhũng; Phát hiện và xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Nhà trường đã bố trí thời lượng 01 ngày để thảo luận chuyên sâu về nâng cao hiệu quả kiểm soát nội bộ doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quốc tế về phòng ngừa tham nhũng.

Phát biểu Bế giảng và trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra rất vui mừng với kết quả 100% học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học. Ông nhấn mạnh: Mục tiêu của khóa học nhằm phổ biến và bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp thực hiện các biện pháp phòng ngừa các hành vi tham nhũng tại cơ quan đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp. Mặc dù lớp học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nhờ sự nỗ lực, nhiệt tình cố gắng học tập của các học viên nên khóa học đã thành công tốt đẹp. Ông cho biết thêm, hiện nay Nhà trường rất chú trọng mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn sớm được đón các học viên tiếp tục tham gia các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, nâng cao và chuyên sâu.

Kết thúc Lễ bế giảng, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời chúc sức khỏe đến Lãnh đạo Sở Nội vụ; Thanh tra TP Hồ Chí Minh cùng toàn thể học viên mạnh khỏe, thành công và hành phúc./.

Ban Biên tập