Chiều 16/10, tại Hà Nội, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) tổ chức Lễ Bế giảng Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành dân số khóa 4 năm 2020. Dự Lễ Bế giảng có đại diện Lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ. Thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu bế giảng khóa học.

IMG 0933

Được biết, lớp học gồm có 22 học viên đến từ Tổng cục DS-KHHGĐ và 17 Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố. Phần lớn các học viên có trình độ đại học và trên đại học. Sau 02 tuần học tập, lớp học được nghiên cứu 20 chuyên đề, gồm 112 tiết học trên lớp và thảo luận. Phần I - Thanh tra chung: gồm 10 chuyên đề, với thời gian học là 56 tiết; Phần II - Phần Thanh tra chuyên ngành: gồm 8 chuyên đề, với thời gian học là 56 tiết. Mục tiêu của lớp học nhằm bồi dưỡng cho các học viên nắm bắt những nội dung cơ bản của pháp luật thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thanh tra; đặc biệt trang bị các nghiệp vụ để thực hiện thanh tra chuyên ngành DS-KHHGĐ.

Đại diện học viên lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành dân số khóa 4 năm 2020, Ông Nguyễn Xuân Lâm, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Đắk Nông gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu nhà trường, đến Tổng cục DS-KHHGĐ đã quan tâm tổ chức lớp học. Đại diện cho các học viên, ông bày tỏ lòng biết ơn đến quý thầy, cô và mong muốn sớm được quay trở lại Nhà trường để tiếp tục học các lớp ngắn hạn và chuyên sâu.

IMG 0943

Phát biểu tại Lễ Bế giảng ông Phạm Minh Sơn Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra Tổng cục Dân số KHHGĐ nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của khóa học. Đại diện Lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra đã tạo điều kiện tốt nhất để phối hợp tổ chức thành công khóa học. Ông cho biết, thời gian lớp học diễn ra trong hai tuần học viên học cả thứ bảy, chủ nhật; bên cạnh đó học viên vừa phải giải quyết các công việc của đơn vị vừa phải đảm bảo thời gian trên lớp học theo đúng nội quy của nhà trường nhưng bằng sự quyết tâm, khóa hoc đã thành công tốt đẹp. Ông tin tưởng với những kiến thức được đội ngũ giảng viên truyền đạt, các học viên sẽ thực hiện tốt các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình để ra.

Phát biểu Bế giảng và trao chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên, thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra khẳng định vai trò và ý nghĩa thiết thực của khóa học. Phát biểu Bế giảng lớp học, Phó Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng với kết quả 100% học viên được nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học. Mặc dù lớp học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nhờ sự nỗ lực, nhiệt tình cố gắng học tập của các học viên nên khóa học đã thành công tốt đẹp. Ông tin rằng trên cơ sở được trang bị kiến thức từ đội ngũ giảng viên sẽ giúp các học viên ứng dụng vào thực tiễn công tác được hiệu quả. Tại Lễ Bế giảng ông nhấn mạnh, hiện nay Nhà trường rất chú trọng mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn sớm được đón các học viên quay trở lại tham gia các lớp bồi dưỡng ngắn hạn, nâng cao và chuyên sâu./.

Một số hình ảnh tại Lễ Bế giảng:

IMG 0965

PHT nhà trg phát biểu bế giang khóa học

Đại diện học viên tặng quà Nhà trường

IMG 0951

Ban Biên tập