Ngày 15/10/2020, tại thành phố Cần Thơ, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Bế giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ tiếp công dân xử lý đơn thư và giải quyết khiếu nại, tố cáo khóa 02-2020. Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu bế giảng khóa học.

Ông Nguyễn Huy Hoàng TTVCC Phó Hiệu trg Trg CBTT phát biểu bế giảng khóa học

Khóa học diễn ra trong vòng 03 ngày (từ 13/10/2020 đến 15/10/2020). Lớp học có 83 học viên, đến từ 10 tỉnh thành thuộc Miền Tây Nam bộ, gồm: Bến Tre, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Tây Ninh. Trong thời gian học tập trung, các học viên được trang bị 05 chuyên đề cơ bản như: Kiến thức chung về Tiếp công dân; Nghiệp vụ và Kỹ năng tiếp công dân; Nghiệp vụ xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; Nghiệp vụ giải quyết khiếu nại hành chính; Nghiệp vụ giải quyết tố cáo. Sau khi học xong 5 chuyên đề cơ bản, Nhà trường đã bố trí thời gian thảo luận để trả lời, giải đáp những vướng mắc về các tình huống cần xử lý cho học viên. Đây cũng là cơ hội để các học viên chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp một cách tốt nhất.

Phát biểu Bế giảng lớp học, TS. Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng nhà trường rất vui mừng với kết quả 100% học viên được nhận chứng nhận hoàn thành khóa học. Mặc dù lớp học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng các học viên luôn nỗ lực, cố gắng để khóa học được diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp. Ông tin rằng trên cơ sở các kiến thức được Nhà trường trang bị, các học viên sẽ vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác tại cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại Lễ bế giảng và trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho học viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định ý nghĩa thiết thực của khóa học đối với những cán bộ, công chức, thanh tra viên được giao nhiệm vụ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo... Ông nhấn mạnh, hiện nay Nhà trường chú trọng tổ chức mở các khóa học ngắn hạn, với mong muốn các cán bộ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo ở khắp mọi miền đất nước sẽ được bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ để thực thi nhiệm vụ chính trị của mình ngày càng hiệu quả./.

Ban Biên tập