Sáng 12/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp thực hiện các biện pháp phòng ngừa các hành vi tham nhũng tại cơ quan đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2020 cho gần 90 học viên. Dự Lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo Thanh tra Thành phố Hồ Chí Minh; Ông Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Ông Nguyễn Viết Thạch TTVCC Phó Hiệu Trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học diễn ra trong vòng 05 ngày (từ 12/10/2020 đến 16/10/2020). Trong thời gian học tập trung, các học viên sẽ được trang bị 05 chuyên đề cơ bản như: Những điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng 2018; Thực hiện quy tắc ứng xử và chuyển đổi vị trí công tác của người có chức vụ, quyền hạn trong phòng ngừa tham nhũng; Công khai minh bạch và xây dựng thực hiện định mức, tiêu chuẩn, chế độ trong cơ quan, tổ chức, đơn vị nhằm phòng ngừa tham nhũng; Phát hiện và xử lý vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng; Công tác kiểm soát tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị; Nhà trường có bố trí thời lượng 01 ngày để thảo luận chuyên sâu về nâng cao hiệu quả kiểm soát nội bộ doanh nghiệp và đơn vị sự nghiệp cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quốc tế về phòng ngừa tham nhũng; đồng thời sẽ trao đổi, giải đáp thắc về các tình huống cần xử lý cho học viên trước khi kết thúc lớp học.

Phát biểu khai giảng khóa học, ThS. Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Mục tiêu của khóa học nhằm phổ biến và bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp thực hiện các biện pháp phòng ngừa các hành vi tham nhũng tại cơ quan đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp. Để phù hợp với đối tượng người học, Ban Giám hiệu Nhà trường hết sức quan tâm, bố trí đội ngũ giảng viên và các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành trực tiếp giảng dạy trên lớp. Kết thúc chương trình khóa học, các học viên sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học. Để đảm bảo chất lượng của khóa học, ThS. Nguyễn Viết Thạch, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra yêu cầu các học viên cần khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc tại cơ quan, đơn vị để tập trung học tập để khóa học thành công tốt đẹp./.

Ban Biên tập