Ngày 16/9 Trường Cán bộ Thanh tra long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng đoàn thanh tra khóa 02 năm 2020. Dự Lễ khai giảng có ông Nguyễn Ngọc Bội, TTVCC, đại diện Vụ Tổ chức, Thanh tra Chính phủ; Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu trưởng trg CBTT phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học diễn ra trong vòng 03 ngày (từ 16/9/2020 đến 18/9/2020). Trong thời gian học tập trung tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên sẽ được trang bị 03 chuyên đề cơ bản: Vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn Thanh tra; Văn bản trong hoạt động thanh tra; Phương pháp quản lý, điều hành của Trưởng đoàn Thanh tra; Trước khi kết thúc lớp học, nhà trường sẽ dành một khoảng thời gian thích hợp để tổ chức thảo luận, trả lời, giải đáp những vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ, các tình huống cần xử lý trong thực tiễn...

Phát biểu khai giảng lớp học, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Ông nhấn mạnh: “Mục tiêu của lớp học nhằm trang bị, hệ thống kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ làm Trưởng đoàn thanh tra.” Vì vậy, Ban Giám hiệu Nhà trường hết sức quan tâm, bố trí đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong ngành trực tiếp giảng dạy trên lớp. Kết thúc chương trình khóa học, các học viên sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trong quá trình học tập, các học viên sẽ được tiếp cận với nhiều nội dung mới, những kinh nghiệm thực tiễn của những người làm Trưởng đoàn Thanh tra. Qua đó, sẽ giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức, kỹ năng liên quan đến công tác lãnh đạo, quản lý Đoàn Thanh tra cũng như những nghiệp vụ chủ yếu của người làm Trưởng đoàn Thanh tra.

Để đảm bảo chất lượng của khóa học, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra yêu cầu các học viên cần tập trung học tập; mạnh dạn trao đổi thảo luận trên lớp; khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc tại cơ quan, đơn vị để khóa học thành công tốt đẹp./.

Ban Biên tập