Sáng 06/9, tại thành phố Lạng Sơn, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Thanh tra tỉnh Lạng Sơn tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng Đoàn Thanh tra khóa 01 năm 2020 cho 70 học viên. Dự Lễ Bế giảng có đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Lạng Sơn. Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu bế giảng khóa học.

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC Hiệu trg CBTT phát biểu bế giảng khóa học

Khóa học diễn ra trong vòng 03 ngày (từ 04/9/2020 đến 06/9/2020). Trong thời gian học tập trung tại Hội trường Thanh tra tỉnh Lạng Sơn, các học viên đã được trang bị 03 chuyên đề cơ bản gồm: Vị trí, vai trò, nhiệm vụ, quyền hạn của Trưởng đoàn Thanh tra; Văn bản trong hoạt động thanh tra; Phương pháp quản lý, điều hành của Trưởng đoàn Thanh tra; Trước khi kết thúc lớp học các học viên được tham gia thảo luận, nghe trả lời, giải đáp những vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ, xử lý các tình huống từ các chuyên gia giầu kinh nghiệm trong ngành.

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, bà Đoàn Thị Loan, Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh Lạng Sơn; ông Đậu Trường An, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Lạng Sơn nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của khóa học. Đại diện Lãnh đạo Thanh tra tỉnh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo Trường Cán bộ Thanh tra đã tạo điều kiện tốt nhất cho Thanh tra tỉnh mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng đoàn Thanh tra tại Lạng Sơn. Mục tiêu của lớp học nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho các cán bộ làm Trưởng đoàn thanh tra. Mong muốn trong thời gian tới Thanh tra tỉnh sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của Nhà trường trong công tác chuyên môn nhất là công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu Bế giảng lớp học và trao chứng nhận cho học viên, ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã ghi nhận và biểu dương kết quả toàn khóa học. Ông nhấn mạnh, để đạt được kết quả như ngày hôm nay là sự cố gắng, nỗ lực của cả tập thể lớp, tuy nhiên, do đặc thù lớp học có sự khác nhau về độ tuổi, trình độ, vị trí công tác nên những kiến thức mà Nhà trường trang bị cho học viên chỉ là những kiến thức nền tảng. Để thực hiện tốt vai trò của Trưởng đoàn thanh tra đòi hỏi các cán bộ, công chức ngành thanh tra phải nỗ lực nghiên cứu chuyên sâu các văn bản quy phạm pháp luật, học hỏi bạn bè đồng nghiệp để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tại Lễ Bế giảng ông Vũ Văn Chiến cũng trao đổi, chia sẻ thêm những kinh nghiệm quý báu về lĩnh vực báo chí, thông tin, truyền thông cho các học viên. Mặc dù lớp học diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nhờ sự nỗ lực, nhiệt tình cố gắng học tập của các học viên nên khóa học đã thành công tốt đẹp. Hiệu trưởng tin rằng với những kiến thức mà Nhà trường đã trang bị sẽ giúp các học viên ứng dụng vào thực tiễn công tác được hiệu quả.

Thay mặt tập thể Ban Giám hiệu nhà trường, ông Vũ Văn Chiến gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Thanh tra tỉnh Lạng Sơn cùng toàn thể học viên đã phối hợp tốt nhất với nhà trường để thực hiện thành công khóa học./.

Một số hình ảnh tại Lễ Bế giảng:

Thảo luận giải đáp vướng mắc tại lớp học

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC HIệu trưởng trg CBTT trao chứng nhận cho học viên

Toàn cảnh Lễ Bế giảng

Ông Vũ Văn Chiến TTVCC HT nhà trg trao chứng nhận cho học viên

HIệu trưởng nhà trường trao chứng nhận cho hv

Ban biên tập