Sáng 04/8, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ Khai giảng Lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên K13/2020 cho các học viên là cán bộ thanh tra ở các Bộ, ngành Trung ương và một số tỉnh, thành từ Thừa Thiên Huế trở ra phía bắc. Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu khai giảng khóa học.

TS Nguyễn Huy Hoàng TTVCC PHT Nhà trường phát biểu khai giảng khóa học

Khóa học diễn ra trong vòng hơn 01 tháng (từ 04/8/2020 đến 09/9/2020). Trong thời gian học tập trung tại Trường, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về pháp luật thanh tra, khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân, phòng, chống tham nhũng; kiến thức về tội phạm và một số tội phạm cụ thể, về vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra; thực hiện quyền trong hoạt động thanh tra; chứng cứ trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; văn bản trong hoạt động thanh tra; thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và pháp luật phòng, chống tham nhũng; nghiệp vụ và kỹ năng tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết  khiếu nại, tố cáo; giải quyết khiếu nại hành chính; tâm lý trong hoạt động công tác ngành Thanh tra. Ngoài ra, các học viên cũng được tham dự các buổi trao đổi, thảo luận với các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong ngành.

Phát biểu khai giảng khóa học, TS Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự vui mừng chào đón các học viên tham dự khóa học. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của các khóa đào tạo nghiệp vụ thanh tra trong việc cung cấp kiến thức nền cũng như về kỹ năng nghề cho cán bộ, công chức được giao nhiệm vụ thanh tra. Đồng thời ông đặc biệt nhấn mạnh đến việc Nhà trường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với phòng chống dịch bệnh khi tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid - 19 quay trở lại. Tại Lễ khai giảng Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra yêu cầu các học viên tiếp tục tăng cường ý thức về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện vệ sinh, sát khuẩn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế; ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng vào lớp học.

Nhằm đảm bảo chất lượng khóa học, TS Nguyễn Huy Hoàng yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của nhà trường. Trong quá trình nghiên cứu và học tập tại trường, các học viên cần tăng cường thảo luận, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn công tác tại đơn vị để khóa học thành công tốt đẹp./.

Ban Biên tập