Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, thời gian qua, Đoàn thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra đã tích cực tổ chức và hưởng ứng nhiều hoạt động, phong trào thiết thực, bày tỏ lòng tri ân, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công với cách mạng. Đặc biệt, trong những ngày tháng 7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, sáng ngày 27/7, Đoàn Thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức và tham gia Lễ Thắp hương tri ân tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ phường Đông ngạc, Quận bắc Từ Liêm, Hà Nội; chăm sóc, thắp nến và dâng hương phần mộ liệt sĩ nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đối với tinh thần kiên cường, bất khuất, khí phách hào hùng và sự hi sinh dũng cảm của những anh hùng liệt sĩ.

Đoàn TN trg CBTT thắp hương tại Đài tưởng niệm

Đoàn TN Trg CBTT thắp hương tại Đài tưởng niệm nhân ngày 27 7

Trước đó, Đoàn thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: vệ sinh môi trường, chăm sóc, chỉnh trang, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm với sự tham gia của tất cả các Đoàn viên, thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra. Tham gia hoạt động này, mỗi Đoàn viên thanh niên của nhà trường càng nhận thức sâu sắc hơn về hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ đó phát huy các giá trị truyền thống, không ngừng nỗ lực phấn đấu phát triển xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đoàn TN TCBTT thắp hương tại Đài tưởng niệm

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng và tấm lòng tri ân của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh đi trước. Dẫu những việc làm và hành động của tuổi trẻ hôm nay chưa thể đền đáp xứng đáng với những cống hiến và hy sinh vĩ đại của các thế hệ cha anh nhưng có một điều chắc chắn rằng, lòng thành kính biết ơn đó sẽ mãi mãi tròn đầy trong tấm lòng những người cộng sản trẻ tuổi./.

Đào Thảo Ly - Đoàn Thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra