Sáng 29/7/2020, Trường Cán bộ Thanh tra phối hợp với Thanh tra Bộ Quốc phòng long trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên khóa 07 năm 2020 cho 82 học viên. Dự Lễ Bế giảng có Thiếu tướng Lê Văn Lương, TTVCC, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng; Tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu bế giảng khóa học.

TS Nguyễn Huy Hoàng PHT Nhà trường phát biểu Bế giảng khóa học

(TS Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu Bế giảng khóa học)

Bắt đầu buổi Lễ là chương trình văn nghệ với sự tham gia của các học viên lớp TTVK07 và Đoàn Thanh niên Trường Cán bộ Thanh tra.

Kết thúc chương trình văn nghệ, đồng chí Nguyễn Vũ Minh Hà, giáo viên chủ nhiệm lớp đọc toàn văn Báo cáo tổng kết lớp học với những nét đặc thù của lớp Thanh tra Bộ Quốc phòng. Lớp học khai giảng từ ngày 23/6/2020 đến ngày 29/7/2020 với sự tham gia của 82 học viên đến từ Thanh tra Bộ Quốc phòng. Phần lớn, học viên có trình độ đại học và trên đại học. Ngoài ra, có nhiều học viên đã được đào tạo về Quản lý hành chính nhà nước, về lý luận chính trị và các chuyên môn kỹ thuật khác ở nhiều cấp độ khác nhau. Về đội ngũ giảng viên trao đổi kinh nghiệm và giảng dạy trên lớp chủ yếu là những người có trình độ và chuyên môn nghiệp vụ thanh tra, giảng viên kiêm chức của các cục, vụ, đơn vị Thanh tra Chính phủ, BộTư Pháp, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam có kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh tra, giải quyết các tính huống thực tiễn của ngành. Sau hơn 01 tháng học tập trung tại Trường, với ý thức trách nhiệm cao, tinh thần học tập nghiêm túc, kết thúc khóa học 100% học viên đủ điều kiện được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Trong đó có 36 học viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 43,9%; 46 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 45,1%; 13 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác lớp được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra tặng Giấy khen và Kỷ niệm chương.

Đại diện cho học viên lớp thanh tra viên khóa 7 năm 2020, Đại tá Nguyễn Hữu Tân Chánh Thanh tra Tổng cục Kỹ thuật đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường, tới các thầy, cô giáo của trường Cán bộ Thanh tra đã quan tâm, tận tình giảng dạy bổ sung thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng cho các học viên. Qua đó, giúp cho các học viên hoàn thiện các kỹ năng chuyên môn để áp dụng tốt vào công việc thực tế tại đơn vị.

Thiếu tướng Lê Văn Lương PCTT Bộ Quốc phòng phát biểu tại lễ bế giảng

(Thiếu Tướng Lê Văn Lương, TTVCC, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng phát biểu tại Lễ Bế giảng)

Phát biểu tại lễ bế giảng, Thiếu tướng Lê Văn Lương, Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng đánh giá cao vai trò và ý nghĩa của các khóa học tại Trường Cán bộ Thanh tra, đặc biệt ông rất ấn tượng với chương trình văn nghệ chào mừng Lễ Bế giảng. Ông gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ và tập thể Nhà trường. Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng cho biết, trong những năm qua, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng coi việc đào đạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ ngành là nhiệm vụ trọng tâm là giải pháp cơ bản, lâu dài nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng trong Quân đội. Và khóa học này đã đáp ứng được cơ bản mong muốn đó. Tuy nhiên, theo Thiếu tướng Lê Văn Lương, đây mới là những vấn đề kiến thức chung, cơ bản nhất làm cơ sở để các học viên vận dụng trong thực tiễn hoạt động thanh tra. Vì vậy, Thiếu tướng Lê Văn Lương đề nghị các học viên sau khi về đơn vị công tác tiếp tục nghiên cứu kiến thức đã học, nắm chắc hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt pháp luật về công tác thanh tra. Tham mưu cho người chỉ huy các cấp thực hiện hiệu quả, nền nếp nhiệm vụ công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng ở đơn vị mình. Xây dựng ngành Thanh tra các cấp vững mạnh toàn diện, góp phần giải quyết tốt các vụ việc phát sinh ngay từ cơ sở, ổn định tình hình đơn vị và trật tự an toàn chính trị - xã hội trên địa bàn.

Phát biểu Bế giảng lớp học, tiến sĩ Nguyễn Huy Hoàng, TTVCC, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã ghi nhận và biểu dương kết quả toàn khóa học. Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: Nhà trường đã bố trí đội ngũ giảng viên tâm huyết với nghề, đặc biệt có sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia giầu kinh nghiệm trong ngành giảng dạy cho phù hợp với đối tượng người học. Thành công của khóa học góp phần đem lại thành công cho Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường. Ông tin tưởng Nhà trường luôn là cầu nối gắn kết các học viên và sẵn sàng giải đáp những khó khăn vướng mắc trong thực tiễn công việc khi học viên liên hệ.

Nhằm thực hiện Chiến lược phát triển cán bộ ngành Thanh tra, Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn Lãnh đạo Thanh tra các bộ, ngành, tiếp tục quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức được giao thực hiện nhiệm vụ thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Qua đó, Nhà trường cũng sẽ thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị của mình, đồng thời phát triển vững chắc cơ sở đào tạo, bồi dưỡng duy nhất của ngành Thanh tra trong thời kỳ hội nhập./.

Một số hình ảnh tại Lễ Bế giảng:

Thiếu tướng Lê Văn Lương PCTT BQP trao chứng chỉ cho học viên

TS Nguyễn Huy Hoàng PHT trg CBTT trao chứng chỉ cho học viên

TS Nguyễn Huy Hoàng TTVCC PHT Nhà trường trao GK cho học viên

Tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng Lễ Bế giảng

Tập thể học viên và Đoàn Thanh niên tham gia văn nghệ chào mừng Lễ Bế giảng

Ban Biên tập