Thực hiện chương trình giao ước hợp tác giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Chính phủ nước CHDCND Lào, ngày 11/6/2019, Trường Cán bộ Thanh tra - Thanh tra Chính phủ Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra cho 15 cán bộ Thanh tra Chính phủ Lào.

a. MinhIMG 6709

Đại diện Thanh tra Chính phủ có TS. Trần Văn Minh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; các đồng chí lãnh đạo các cục, vụ thuộc Thanh tra Chính phủ. Ngài Ăm Pha Văn Quảng Ma Ni Văn - Tham tán Văn hóa - Giáo dục, ĐSQ nước CHDCND Lào tại Việt Nam. Về phía Trường Cán bộ Thanh tra, có ông Vũ Văn Chiến TTVCC, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các phòng, khoa, các thầy cô giáo cùng toàn thể học viên lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra Chính phủ Lào cùng tham dự.

Thời gian của khóa học kéo dài từ 11/6/2019 đến 8/8/2019. Trong thời gian gần 2 tháng, ngoài các chuyên đề được học trên lớp, các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế tại các cục, vụ, đơn vị thuộc Thanh tra Chính phủ và một số tỉnh, thành phố của Việt Nam.

a chien pb

Phát biểu khai giảng khóa học, Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cảm ơn sự quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi của Thanh tra Chính phủ hai nước đồng thời ông nhấn mạnh: “Trường Cán bộ Thanh tra là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng duy nhất của Thanh tra Chính phủ Việt Nam, được Tổng Thanh tra Chính phủ giao nhiệm vụ đào tạo nghiệp vụ thanh tra. Để tạo điều kiện cho các học viên nghiên cứu và học tập, Trường Cán bộ Thanh tra sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho lớp học và hy vọng sau khóa học, các học viên sẽ vận dụng linh hoạt những kiến thức trên lớp một cách tốt nhất vào điều kiện thực tế của đất nước mình”.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Văn Minh chào mừng các học viên đã tới tham dự lớp học. Phó Tổng Thanh tra khẳng định, trong những năm qua Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Thanh tra Chính phủ nước CHDCND Lào đã có nhiều hoạt động hợp tác trên nhiều mặt, nhất là trong hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ thanh tra, qua đó góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ hữu nghị giữa ngành Thanh tra của hai nước. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Minh mong muốn lớp học đạt được những kết quả cao, sau 2 tháng học tập các học viên sẽ thu được những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm để phục vụ cho công việc của mình.

Tại lễ khai giảng, Ngài Ăm Pha Văn Quảng Ma Ni Văn - Tham tán Văn hóa - Giáo dục, ĐSQ nước CHDCND Lào tại Việt Nam gửi lời cảm ơn đến Thanh tra Chính phủ Việt Nam cũng như Trường Cán bộ Thanh tra. Ông khẳng định, chính nhờ sự giúp đỡ quý báu của Thanh tra Chính phủ Việt Nam, Trường Cán bộ Thanh tra mà số cán bộ đã qua các lớp đào tạo, bồi dưỡng trước đây đang phát huy rất tốt những kiến thức đã học tập và nghiên cứu tại Việt Nam vào các công việc được giao. Đồng thời, qua các khoá đào tạo bồi dưỡng này càng củng cố thêm tình hữu nghị và mối quan hệ hợp tác, giữa hai dân tộc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

Một số hình ảnh tại Lễ khai giảng:

sghskgkjfdgngtaapthe

1IMG 6685

30x45

Ban Biên tập