Sáng 09/4/2019, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa 4, năm 2019. Dự Lễ khai giảng có có Thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra; cùng dự và tham gia giảng dạy có tiến sĩ Lê Tiến Hào, nguyên Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; Lãnh đạo các phòng, khoa của Nhà trường và hơn 50 học viên đến từ Thanh tra các Bộ ngành, tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

gmfdgmdhmdfl

Phát biểu khai giảng lớp học, Thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các học viên về tham dự khóa học. Các học viên tham dự khóa học có một số là Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra ở các cơ quan thanh tra nhà nước, là dự nguồn để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên chính. Trong hơn một tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng. Nhà trường bố trí mời các chuyên gia có kinh nghiệm trong ngành Thanh tra về trao đổi, cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là Trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Để đảm bảo chất lượng của khóa học, đồng chí Nguyễn Viết Thạch yêu cầu đội ngũ giảng viên cần cập nhật kiến thức, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với đối tượng người học. Về phía học viên, cần nghiêm túc túc lắng nghe trên lớp, tích cực trao đổi kinh nghiệm thực tiễn ở địa phương mình để giải quyết các tình huống, rèn luyện kỹ năng nghề một cách tốt nhất.

Kết thúc Lễ khai giảng, Thạc sĩ Nguyễn Viết Thạch, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc các học viên sức khỏe và hoàn thành tốt khóa học./.

Ban biên tập