Khẩn trương thực hiện nhiệm vụ chính trị Thủ tướng Chính phủ giao theo Quyết định 47/2018/QĐ-TTg về việc thực hiện thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tại 09 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, Trường Cán bộ Thanh tra đã phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế Hà Nội trong việc tổ chức thành công các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành ATTP.

Trong 02 ngày 6 - 7/4/2019, Nhà trường đã bế giảng 04 lớp thanh tra chuyên ngành ATTP K13, K14, K15 và K16 cho 349 học viên là cán bộ, công chức, viên chức thuộc một số UBND phường, trạm y tế của TP Hà Nội.

a chien

Ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra. Ảnh: K. Dung

a hoang be giang 1

Ông Nguyễn Huy Hoàng, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra. Ảnh: K. Dung

Kết thúc khóa học, 349 học viên được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP. Trong đó, 34 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác lớp được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra khen tặng.

a chien trao giay khen 1

c chien trao giay khen 2

a hoang trao 2

a hoang trao 1

Các học viên có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và công tác lớp được Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra tặng Giấy khen và phần thưởng. Ảnh. K. Dung

Được biết, với 02 tuần nghiên cứu và học tập trung tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về pháp luật và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác thanh tra nói chung và kỹ năng nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành nói riêng, giúp các học viên nâng cao kiến thức kỹ năng nghiệp vụ cần thiết để tổ chức hoạt động thanh tra chuyên ngành.

Cụ thể, 20 chuyên đề bao gồm: Những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra chuyên ngành… Hướng dẫn quy trình tiến hành một cuộc thanh tra ATTP; văn bản thanh tra ATTP; ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, quảng cáo thực phẩm; điều kiện an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố và thanh tra ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Ông Chiến nhấn mạnh, trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục cập nhật và điều chỉnh nội dung giảng dạy theo hướng phù hợp hơn với thực tiễn công tác thanh tra chuyên ngành ATTP đối với cán bộ cấp cơ sở. Vấn đề vệ sinh ATTP đang hết sức “nóng”, trong quá trình quản lý và sau xử phạt không tránh khỏi nhiều phát sinh, khiếu nại. Chính vì thế, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đề nghị các học viên khi thực thi công vụ hãy thực hiện đúng quy định về trình tự, thủ tục và vận dụng linh hoạt các kỹ năng, nghiệp vụ đã được trang bị để công tác thanh tra chuyên ngành ATTP tại cơ sở đạt hiệu quả cao./.

Nguồn: K.Dung http://www.thanhtravietnam.vn