Thực hiện Quyết định số 47/2018/QĐ-TTg ngày 26 tháng 11 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc: “Thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và xã, phường, thị trấn thuộc huyện, quận, thị xã, thành phố của 09 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương”. Trên cơ sở phối hợp, thống nhất với Chi cục Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội về công tác đào tạo, trong 02 ngày 21-22/03, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng cho 4 lớp về Bồi dưỡng Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm. Tiến sĩ Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và khai giảng các khóa học.

fhslhglsghds

Các khóa học diễn ra trong vòng gần 3 tuần với gần 400 học viên tham dự. Trong quá trình học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề thuộc phần kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp trong hoạt động thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo… Đặc biệt các học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết quy trình tiến hành một cuộc thanh tra An toàn thực phẩm; Thanh tra việc thực hiện quy định về tự công bố sản phẩm và đăng ký bản công bố sản phẩm; Thanh tra về ghi nhãn sản phẩm thực phẩm, quảng cáo thực phẩm… Nhà trường bố trí đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên sâu về công tác thanh tra; phối hợp mời các chuyên gia về lĩnh vực An toàn thực phẩm để tham gia tổ chức thảo luận và giải đáp những vướng mắc về thực tiễn cho học viên.

sdfslgldggrdfge

Phát biểu khai giảng lớp học, tiến sĩ Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên về tham dự khóa học. Tiến sĩ đánh giá cao ý nghĩa, vai trò của khóa học. Vì vậy, yêu cầu các học viên phải khắc phục những khó khăn về thời gian cũng như về công việc ở cơ quan để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Phó Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng 04 khóa học này sẽ giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức về công tác thanh tra chuyên ngành, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực An toàn thực phẩm./.

Ban biên tập