1IMG 9931Sáng 20/03/2019, Trường Cán bộ Thanh tra long trọng tổ chức lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp năm 2019 cho 54 học viên là cán bộ chủ chốt đến từ 9 Bộ, ngành và 12 tỉnh, thành phố trên cả nước. Ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra dự và phát biểu bế giảng khóa học. Dự lễ bế giảng khóa học còn có đại diện Lãnh đạo Vụ Tổ chức Cán bộ Thanh tra Chính phủ; các Phó Hiệu trưởng: TS. Trương Thị Kim Dung, TS. Nguyễn Huy Hoàng; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa của Trường Cán bộ Thanh tra.

Sau gần 01 tháng học tập và nghiên cứu tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên đã được nghe 9 chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên cao cấp. Với đội ngũ cán bộ giảng dạy chủ yếu là các đồng chí lãnh đạo Thanh tra Chính phủ; Lãnh đạo một số Cục, Vụ thuộc Thanh tra Chính phủ có bề dày về lý luận và nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng.

123IMG 9848

11IMG 9914

Tổng hợp kết quả toàn khóa học, có 54 học viên dự thi, 100% đạt yêu cầu: trong đó đạt loại xuất sắc có 12 học viên chiếm 22,22%; 42 học viên đạt loại giỏi chiếm 77,78%. Trong tổng số 54 học viên có 10 học viên tiêu biểu đại diện cho phong trào học tập và các công tác của lớp vinh dự được Hiệu trưởng nhà trường quyết định tặng giấy khen và Kỷ niệm chương.

hoc vien pb

Đại diện cho học viên lớp thanh tra viên cao cấp năm 2019, Ông Nguyễn Viết Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế thành phố Hà Nội đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám hiệu nhà trường, tới các thầy, cô giáo của Trường Cán bộ Thanh tra đã quan tâm, giảng dạy bổ sung thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn trong công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng cho học viên. Kết quả lớp học không chỉ thể hiện trên bảng điểm mà còn được thể hiện qua sự gắn kết của các học viên trong lớp, đặc biệt là sự gắn kết của học viên với các thầy cô giáo trong nhà trường, với các chuyên gia trong ngành Thanh tra.

Phát biểu Bế giảng lớp học ông Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và biểu dương kết quả toàn khóa học. Mặc dù lớp học diễn ra trong thời gian ngắn, điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn một số hạn chế nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, sự nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, giảng viên, chuyên viên của nhà trường đặc biệt sự cố gắng học tập, nghiên cứu của các học viên nên khóa học đã thành công tốt đẹp. Ông Vũ Văn Chiến cũng thông tin tới các học viên về chủ trương của nhà trường trong thời gian tới đây sẽ mở rộng quy mô, hình thức đào tạo, bồi dưỡng thông qua việc tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng ngắn hạn, cập nhật kiến thức nghiệp vụ như bồi dưỡng nghiệp vụ Trưởng đoàn thanh tra; bồi dưỡng về nghiệp vụ thanh tra chuyên sâu; bồi dưỡng về kỹ năng tiếp công dân... là cơ hội để các học viên tiếp tục quay lại trường học tập, đồng thời cũng kêu gọi các địa phương tăng cường phối hợp với Nhà trường liên kết đào tạo đối với các chương trình ngắn hạn, qua đó nâng cao chất lượng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thanh tra của các Bộ, ngành, địa phương trong cả nước.

Kết thúc lễ bế giảng, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc các học viên trở về cơ quan, đơn vị công tác thượng lộ bình an, sức khỏe, thành công và hạnh phúc./.

Ban Biên tập