ksgdrhjrdSáng 12/03/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp Nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa 03 năm 2019 cho 100 học viên. Tiến sĩ Trương Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, dự và phát biểu khai giảng khóa học.

Đây là khóa học đầu tiên được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời là khóa học thứ 3 trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính năm 2019. Trong gần một tháng học tập, các học viên sẽ được nghiên cứu 19 chuyên đề liên quan đến kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cũng như công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng. Đồng thời, các giảng viên sẽ cung cấp cho các học viên một số nội dung nghiệp vụ gắn với vị trí, vai trò là Trưởng đoàn thanh tra trong quá trình tổ chức thực hiện một cuộc thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Phát biểu khai giảng lớp học, Tiến sĩ Trương Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các học viên về tham dự khóa học. Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên chính phần lớn dành cho những cán bộ là Chánh thanh tra, Phó Chánh thanh tra các cơ quan thanh tra nhà nước là dự nguồn để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên chính. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng của khóa học, Nhà trường đã sắp xếp đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tiễn trong ngành Thanh tra, có phương pháp giảng dạy phù hợp với đối tượng người học. Phó Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng các học viên sẽ khắc phục những khó khăn về thời gian cũng như công việc tại cơ quan, đơn vị để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập./.

Ban biên tập