1a IMG 8946Sáng 26/02/2019, Trường Cán bộ Thanh tra long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp năm 2019. Đến dự Lễ khai giảng có tiến sĩ Trần Văn Minh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Về phía Trường Cán bộ Thanh tra, có đồng chí Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra, các đồng chí Phó Hiệu trưởng, Lãnh đạo các phòng, khoa của Nhà trường và hơn 60 học viên là cán bộ chủ chốt đến từ thanh tra các Bộ ngành và địa phương trên cả nước.

Trong thời gian gần 01 tháng học tập tại Trường, các học viên sẽ được nghiên cứu 09 chuyên đề do các giảng viên là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Thanh tra Chính phủ trực tiếp tham gia giảng dạy. Kết thúc khóa học, các học viên sẽ phải làm 01 bài thi viết, đồng thời phải viết 01 bản Đề án có tính ứng dụng để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong lĩnh vực của ngành ở cơ quan, đơn vị công tác. Qua khóa học, sẽ trang bị và hình thành những kiến thức ở cấp chiến lược của ngành cho các học viên.

ghlsglshglfdshh

Phát biểu khai giảng khóa học, Đồng chí Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Nhà trường đã nhiệt liệt chào mừng các học viên về tham dự khóa học, đồng thời ông nhấn mạnh: “lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên cao cấp được Nhà trường xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, bởi lẽ đây là khóa học dành cho những cán bộ là Chánh Thanh tra, Phó Chánh thanh tra cấp tỉnh, cấp bộ, là dự nguồn để dự thi, bổ nhiệm vào ngạch Thanh tra viên cao cấp.”

Để đảm bảo chất lượng của khóa học, Đồng chí Vũ Văn Chiến cũng yêu cầu các học viên cần khắc phục những khó khăn về thời gian, công việc của cơ quan, đơn vị công tác để tập trung học tập, kết hợp việc nghe giảng với việc tăng cường trao đổi, thảo luận với giảng viên, học viên trong lớp, tích cực tự nghiên cứu để nâng cao chất lượng của khóa học.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS Trần Văn Minh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ đánh giá cao công tác chuẩn bị của Nhà trường, nhất là việc chuẩn bị tài liệu phục vụ lớp học. Phó Tổng Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh, mục tiêu của lớp bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra viên cao cấp năm 2019 có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm nâng cao năng lực trình độ, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ của ngành, đáp ứng yêu cầu thực hiện Chiến lược phát triển ngành thanh tra đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Vì vậy, Phó Tổng Thanh tra Trần Văn Minh đề nghị các học viên cần sắp xếp công việc để nghiêm túc thực hiện quy định của Nhà trường; tập trung nghiên cứu những vấn đề mới để cụ thể hóa những nội dung mà chiến lược của ngành thanh tra đặt ra; nắm vững chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mục tiêu chiến lược phát triển kinh tế - xã hội; lưu ý các chế độ chính sách, có kiến thức về quản lý nhà nước đối với ngành Thanh tra cũng như khả năng đảm nhiệm Trưởng đoàn thanh tra. Phó Tổng Thanh tra cũng yêu cầu Trường Cán bộ Thanh tra có trách nhiệm tổ chức và quản lý lớp học hiệu quả. Nhà trường cần ra chỉ tiêu, gợi ý chuyên đề, tạo điều kiện để học viên phát huy khả năng phân tích chuyên sâu về quản lý nhà nước cũng như về công tác thanh tra, giải quyết KN, TC, phòng chống tham nhũng. Nhà trường cần đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện cho các học viên học tập cả về tài liệu và chất lượng giảng dạy để lớp học đạt kết quả tốt nhất./.

Ban Biên tập