Sáng 31/01/2019, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ Bế giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành An toàn thực phẩm khóa 01 và khóa 02 năm 2019 cho 146 học viên. TS. Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội và TS. Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.

a toan truong 31 1

Thực hiện Quyết định 47/2018/QĐ-TTg, ngày 26/11/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc thí điểm triển khai thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm tại 09 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; trên cơ sở thống nhất với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm khóa 01 và 02 năm 2019 cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc UBND phường, trạm y tế, trạm chăn nuôi và thú y của 05 quận trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau 02 tuần học tập, các học viên đã được nghiên cứu 2 phần kiến thức cơ bản. Phần thứ nhất tập trung nghiên cứu kiến thức chung về thanh tra gồm 09 chuyên đề với thời gian học là 56 tiết. Phần Thanh tra chuyên ngành gồm 11 chuyên đề với thời gian học là 56 tiết. Kết quả cuối khóa 100% học viên đều đạt và đủ điều kiện được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Trong tổng số 146 học viên có 15 học viên tiêu biểu đại diện cho phong trào học tập và các công tác của lớp vinh dự được Nhà trường quyết định tặng giấy khen và phần thưởng. 

Tiến sĩ Trần Ngọc Tụ Chi Cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm TPHN

Phát biểu tại buổi Lễ, TS. Trần Ngọc Tụ, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội cho biết, mặc dù khóa học gặp phải một số khó khăn về tài liệu cũng như thời gian tổ chức lớp học khá sát Tết Nguyên đán, nhưng với những kiến thức nền tảng và kinh nghiệm thực tiễn được các thầy cô truyền tải, tiến sĩ tin tưởng các học viên sẽ có thể vận dụng tốt nhất vào công tác chuyên môn của mình tại cấp xã, phường, thị trấn.

Phát biếu bế giảng khóa học TS. Trịnh Văn Toàn, Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã bày tỏ sự cảm thông và chia sẻ một số khó khăn mà các học viên đã trải qua trong quá trình học tập tại Nhà trường. Tiến sĩ ghi nhận và biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc của các học viên. Phó Hiệu trưởng Nhà trường tin tưởng khóa học này sẽ giúp các học viên có thể bổ sung, nâng cao kiến thức về công tác thanh tra chuyên ngành, giải quyết khiếu nại, tố cáo trong lĩnh vực An toàn thực phẩm./.

Ban biên tập