fjeslgjdslgSáng 29/10/2018, Trường Cán bộ Thanh tra long trọng tổ chức Lễ bế giảng Lớp Đào tạo Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra cho cán bộ Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia năm 2018. Đại diện Thanh tra Chính phủ có TS.Nguyễn Văn Thanh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ; các đồng chí Lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Kế hoạch và Tổng hợp - Thanh tra Chính phủ. Ông Chea Sambat, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; ông Op Sophy, tham tán, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam. Về phía Nhà trường có đồng chí Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Lãnh đạo các Phòng, Khoa, cán bộ, công chức, viên chức và 20 học viên cán bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia cùng tham dự.

Sau một tháng học tập tại Trường Cán bộ Thanh tra, các học viên là cán bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia đã được trang bị kiến thức ở các chuyên đề như: Quan điểm của Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh về thanh tra, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; Kiến thức chung về pháp luật thanh tra, về khiếu nại, tố cáo, về phòng, chống tham nhũng; Thanh tra viên và xây dựng đội ngũ công chức thanh tra; Phương pháp tiến hành một cuộc thanh tra; Thực hiện quyền trong hoạt động thanh tra; Chứng cứ trong hoạt động thanh tra; Văn bản trong hoạt động thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo; Quy trình và kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; Kỹ năng và quy trình giải quyết khiếu nại hành chính; Kỹ năng và quy trình giải quyết tố cáo hành chính; Giao tiếp trong hoạt động thanh tra giải quyết khiếu nại, tố cáo... Đặc biệt, Nhà trường đã bố trí một thời lượng thích hợp để học viên nghiên cứu viết bài thu hoạch để kiểm tra, đánh giá vào cuối khóa học. Việc đánh giá bài thu hoạch của học viên được Ban chấm thi của Nhà trường đánh giá nghiêm túc với kết quả 20 học viên đều đạt loại giỏi và xuất sắc. Căn cứ vào kết quả học tập, ý thức chấp hành nội quy lớp học, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra đã quyết định cấp chứng chỉ hoàn thành chương trình nghiệp vụ thanh tra viên cho 20 học viên.

ghdfkhgldrhg

dhgldfjhlgfh

sghfdlgdlf

Tham dự Lễ bế giảng, TS.Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ phát biểu: thực hiện chương trình hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Campuchia, đã phối hợp với Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức thành công khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ thanh tra cho các học viên là cán bộ Thanh tra Vương quốc Campuchia. Tiến sĩ đã chúc mừng các học viên hoàn thành xuất sắc khóa học và mong rằng đây là cơ hội để tiếp thu, lĩnh hội những kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh tra nhằm nâng cao trình độ chuyên môn khi về nước sẽ áp dụng vào thực tiễn một cách bài bản và có hiệu quả.

sgdhfdgljdf

Về phía học viên, ông HAV SENGKEA, Trưởng phòng, Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Quan hệ với Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Campuchia (MONASRI) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các vị lãnh đạo Thanh tra Chính phủ Việt Nam các thầy, cô giáo giảng dạy tại trường Cán bộ Thanh tra.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, đồng chí Vũ Văn Chiến, TTVCC, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương tinh thần học tập của các học viên. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, Đại sứ quán Campuchia, các cục, vụ, đơn vị có liên quan đã tạo điều kiện giúp nhà trường tổ chức khóa học thành công tốt đẹp.

Lễ bế giảng kết thúc trong không khí trang trọng với tình cảm tốt đẹp giữa Nhà trường và học viên, mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thanh tra Chính phủ Việt Nam và Bộ Quan hệ với Quốc hội - Thượng viện và Thanh tra Vương quốc Campuchia./.

Ban biên tập