liem1Ngày 25/1, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị Đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2018. Dự hội nghị có Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái, các Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, Trần Ngọc Liêm, ông Nguyễn Ngọc Sơn –Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cùng hơn 200 đại biểu là cán bộ, công chức, người lao động tiêu biểu của cơ quan Thanh tra Chính phủ.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt tổng kết công tác của cơ quan TTCP năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2018 và phát động phong trào thi đua 2019; báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ 2019 của Ban Thanh tra nhân dân.

Trong báo cáo công tác Công đoàn và phong trào thi đua yêu nước trình bày tại hội nghị, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan TTCP kêu gọi toàn thể đoàn viên Công đoàn TTCP ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với chủ đề của phong trào thi đua năm 2019 là “Đoàn kết- Kỷ cương - Trách nhiệm - Hiệu quả”. Cùng với đó thực hiện tốt phong trào thi đua năm 2019 do Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên”.

khen2Hội nghị cũng đã bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2020 gồm 07 đồng chí. Nhiệm kỳ 2019-2020 tập trung vào các hoạt động chủ yếu trong công tác tổ chức nắm bắt thông tin, giám sát và tổ chức giám sát các nội dung công khai trong cơ quan theo Nghị quyết Hội nghị.

Thay mặt Công đoàn Viên chức Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Sơn đánh giá cao những hoạt động của Công đoàn TTCP. Công đoàn TTCP trong nhiều năm luôn được đánh giá là công đoàn mạnh có nhiều đóng góp cho hoạt động của CĐVCVN. Trong Khối Thi đua số 7 thì Công đoàn TTCP là 1 trong 2 công đoàn mạnh của Khối. Về phương hướng hoạt động 2019, Lãnh đạo CĐVCVN đề nghị, Công đoàn TTCP cần nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua tập trung vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, xây dựng tốt hơn nữa quy chế dân chủ, thực hiện tốt việc giám sát của Ban Thanh tra nhân dân, quan tâm đến việc nâng cao điều kiện, đời sống, thu nhập của CBCCVC và tiếp tục đổi mới hơn nữa phương thức hoạt động công đoàn để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình.

khen3Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm ghi nhận những đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động TTCP, đồng thời khẳng định trong năm 2018, các cục, vụ, đơn vị của TTCP đã triển khai đồng bộ các nhiệm vụ công tác và đạt kết quả cao, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác của TTCP và toàn ngành Thanh tra.

Nổi bật là kết luận nhiều cuộc thanh tra quan trọng được Đảng, Quốc Hội, Chính phủ, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác giải quyết KNTC, đã tham mưu cho Chính phủ tổ chức hội nghị với 27 tỉnh, thành phố có nhiều vụ việc phức tạp và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định thành lập Tổ công tác đặc biệt, xây dựng kế hoạch, quy chế… để chuẩn bị triển khai trong năm tới; Tiếp tục hướng dẫn, triển khai các giải pháp phòng ngừa, phát hiện, xử lý tham nhũng, hợp tác quốc tế gắn với thực thi công ước của Liên Hợp quốc về PCTN; hoàn thành xây dựng thể chế, nhất là giúp Chính phủ trình Quốc hội thông qua 2 đạo luật quan trọng (Luật tố cáo và Luật PCTN sửa đổi)…

khen4Về nhiệm vụ năm 2019, Phó Tổng TTCP yêu cầu, các cục, vụ chủ động triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch được duyệt một cách kịp thời, chất lượng, hiệu quả. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, xử lý đơn thư gắn với triển khai kế hoạch kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc KN, TC đông người, phức tạp, kéo dài; tăng cường kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn thực hiện Luật PCTN; triển khai các biện pháp phòng ngừa mới; chú trọng phát hiện, xử lý tham nhũng, thực thi công ước của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng.

Bên cạnh đó, tiếp tục xây dựng, hoàn thiện thế chế, nhất là các văn bản thi hành Luật và các thông tư hướng dẫn quy trình nghiệp vụ. phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành địa phương và các cơ quan chức năng khác để có thể phát huy tối đa hiệu quả trong hoạt động công tác...

khen5Tại hội nghị, TTCP tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 3 cá nhân. Phong tặng Chiến sĩ thi đua ngành Thanh tra cho 10 cá nhân thuộc TTCP đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua  yêu nước của ngành Thanh tra.

Tặng Bằng khen của Tổng Thanh tra CP cho 7 tập thể cấp phòng thuộc các cục vụ đơn vị, 60 cá nhân; tập thể lao động xuất sắc cho 19 cục, vụ, đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong năm 2017-2018; Chiến sĩ thi đua cơ sở cho 70 cá nhân.

Tại Hội nghị ông Nguyễn Ngọc Sơn đã tặng Cờ Thi đua xuất sắc của BCH CĐVCVN cho CĐ TTCP.

Đại diện BCH CĐ TTCP công nhận danh hiệu công đoàn bộ phận xuất sắc cho 20 tập thể và 256 cá nhân. Tặng Giấy khen của BCH CĐ TTCP năm 2018 cho 5 công đoàn bộ phận và 86 đoàn viên công đoàn đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2018./..

Nguồn http://www.thanhtra.gov.vn