IMG 4642 2Ngày 10/12, Phó Tổng Thanh tra Nguyễn Văn Thanh đã tiếp xã giao đoàn Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ do ông Alberto Mora , Giám đốc Sáng kiến Pháp quyền (ROLI) Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ (ABA) kiêm phụ trách các hoạt động hợp tác quốc tế của ABA làm Trưởng đoàn.

 

 

 

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh nhiệt liệt chào mừng đoàn đến thăm và làm việc với Thanh tra Chính phủ Việt Nam và  khẳng định, ABA đã có nhiều hỗ trợ góp phần giúp TTCP đăng cai thành công các hoạt động của Nhóm công tác APEC về Chống tham nhũng và đảm bảo minh bạch (ACTWG) trong năm APEC 2017.

IMG 4625 1

Tại buổi tiếp xã giao, ông Alberto Mora cho biết, Hiệp hội Luật sư Hoa kỳ là tổ chức có hơn 400 nghìn thành viên, mục tiêu quan trọng nhất là hoạt động chống tham nhũng trên toàn thế giới. Hiện tại, ABA đang có một số hoạt động tại Việt Nam, trong đó có chương trình hợp tác với Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Ông Alberto Mora bày tỏ, ABA mong muốn có chương trình hợp tác với Việt Nam về phòng chống mua, bán động vật hoang dã. Chương trình này sẽ đào tạo cho các kiểm sát viên và thẩm phán về phòng, chống tham nhũng liên quan đến mua bán động vật hoang dã, đồng thời đào tạo về các công cụ phòng, chống tham nhũng và rửa tiền cho ngân hàng nhà nước và Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Chức vụ và kinh tế thuộc Bộ Công an. Tại buổi tiếp xã giao, Ngài Trưởng đoàn bày tỏ cảm ơn sâu sắc đối với sự đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu của TTCP Việt Nam; đồng thời hi vọng chuyến thăm và làm việc lần này sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác giữa cơ quan TTCP Việt Nam và Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ./. 

Nguồn http://www.thanhtra.gov.vn